Ngày 20/3, sân bay Nội Bài sẽ đón khoảng 1183 hành khách đến từ vùng có dịch

20/03/2020 - 15:45

Sáng 20/3, thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, trong ngày đơn vị sẽ dự kiến đón khoảng 2585 hành khách  đến từ 25 chuyến bay, trong đó sẽ có khoảng 1183 khách trên 13 chuyến bay đến từ vùng dịch.

Trước đó, ngày 19/3/2020 đã có 1911 khách nhập cảnh, trong đó 734 hành khách (724 khách Việt Nam, 10 khách quốc tế) đã được chuyển đến các địa điểm cách ly. 

Ngày 18/3/2020 có 2.364 khách nhập cảnh, trong đó 1.104 khách (1.069 khách Việt Nam, 35 khách quốc tế) đã được chuyển đến các địa điểm cách ly Khung giờ cao điểm các chuyến bay đáp xuống như thường lệ tập trung vào 0h - 11h; 13h - 15h và 20h - 22h.

Theo quy trình mới, khách từ đường bay quốc tế về sẽ không phải xét nghiệm tại sân bay Nội Bài

Theo quy trình mới Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, khách đến từ vùng dịch qua sân bay được phân luồng và chuyển đi cách ly tập trung, thực hiện kê khai y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại địa điểm cách ly. Đây là quyết định được Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Anh Tuấn đưa ra tại cuộc họp hôm qua (18/3), tại Trung tâm Khẩn nguy Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhằm giảm ùn tắc do thực hiện nhiều thủ tục kiểm dịch y tế đối với khách nhập cảnh.

Với khách các chuyến bay còn lại (không thuộc vùng dịch), phải thực hiện kê khai y tế và nhập cảnh theo quy định.

Cụ thể, theo quy trình, nhân viên kiểm dịch y tế quốc tế phát tờ khai y tế cho hành khách của các chuyến bay quốc tế đến, khi khách vào nhà ga hành khách T2.

Khách vào khu vực kiểm dịch sẽ thực hiện khai báo y tế tại các bàn được bố trí sẵn tại nhà ga, sau đó nộp tờ khai cho tổ kiểm dịch. Nhân viên y tế kiểm tra thông tin trên tờ khai, trường hợp nào chưa khai đầy đủ các mục thông tin thì được yêu cầu khai bổ sung.

Sau khi hoàn thành khai báo y tế, hành khách đi qua khu vực có máy đo thân nhiệt tự động để ra khu vực làm thủ tục nhập cảnh. Tại đây, Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài sẽ kiểm tra hộ chiếu hành khách, nếu phát hiện các trường hợp khách quá cảnh từ các vùng dịch COVID-19 thì phân loại và cách ly, các trường hợp còn lại sẽ đóng dấu nhập cảnh theo quy định.

Trường hợp khách có triệu chứng sốt sẽ được tạm thời cách ly và CDC Hà Nội khám sàng lọc, nếu có yếu tố dịch tễ sẽ chuyển đi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư.

(Nguồn: Báo CAND)

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận