Lực lượng Công an triển khai nhiều phương án giúp người dân vùng lũ

11/10/2017 - 12:15

Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đã huy động hàng chục CBCS đến các địa bàn trọng điểm, kiên cố lại các vị trí đê xung yếu có nguy cơ bị vỡ, tổ chức giúp đỡ người dân, kiên cố lại nhà cửa và đưa đến vị trí an toàn. 

Tiếp tục chịu ảnh hưởng trực tiếp của áp thấp nhiệt đới, trong 3 ngày qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tình hình mưa lớn kéo dài, lượng nước ở thượng nguồn đổ về mạnh cùng với việc xả lũ đã làm cho nhiều vùng bị ngập lụt nghiêm trọng gây thiệt hại về người và tài sản. Chiều ngày 10-10 đoạn sông Yên chảy qua địa bàn huyện Tĩnh Gia, nước sông dâng nhanh đã làm nhiều đoạn đê xung yếu bị tràn qua, khiến nhiều nhà dân tại xã Thanh Sơn, huyện Tĩnh Gia đã bị ngập, nhiều khả năng bị cô lập. Nắm được tình hình, Phòng Cảnh sát PCCC số 2, Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đã điều động hàng chục CBCS cùng các phương tiện đến giúp đỡ người dân di dời tài sản và gia cố nhà cửa.

Cùng với đó để đề phòng nguy cơ vỡ đê tại các vị trí có nguy cơ cao, Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh đã huy động hàng chục CBCS đến các địa bàn trọng điểm, phối hợp với chính quyền địa phương và lực lượng chức năng kiên cố lại các vị trí đê xung yếu có nguy cơ bị vỡ, tổ chức giúp đỡ người dân kiên cố lại nhà cửa và đưa đến vị trí an toàn. Tổ chức công tác tuyên truyền vận động người dân chèo chống nhà cửa và di tản không cố thủ ở trong nhà. 

 

Riêng sáng 11-10, do tình hình lũ tại các sông trên địa bàn tỉnh vẫn có diễn biến ngày càng phức tạp, nhiều xã trên địa bàn huyện Thường Xuân, huyện Lang Chánh đã bị cô lập hoàn toàn, nhiều người dân bị mắc kẹt.

Ngay từ sáng sớm, Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp để triển khai cứu nạn cứu hộ, huy động thêm lực lượng, phương tiện, lương thực giúp đỡ người dân tại vùng lũ.Ngay sau đó, CBSC cùng với phương tiện CNCH, cano, thuyền thúng, phao bơi và nhiều lương thực, thực phẩm đã được những người chiến sỹ mang đến xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân và các địa bàn ngập lụt khác cùng với người dân chiến đấu trong cơn lũ.

Mưa to còn kéo dài đến 12/10

Sau khi đi vào Hà Tĩnh - Quảng Bình rạng sáng nay, áp thấp nhiệt đới đã sang Lào lúc 10h. Hoàn lưu áp thấp kết hợp với gió đông gây mưa to cho Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế) từ đêm qua đến sáng nay, phổ biến 100-200 mm. Một số nơi trên 200 mm, như: Phủ Lý (Hà Nam); TP Thanh Hóa; Quỳnh Lưu, TP Vinh (Nghệ An); Hương Sơn (Hà Tĩnh) 277 mm…

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, hiện phía bắc có khối không khí lạnh di chuyển xuống, gió đông trên cao tiếp tục hoạt động mạnh. Do đó từ chiều nay đến ngày 12/10, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ còn mưa. Riêng đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa to.

Tổng lượng mưa phổ biến 100-150 mm, có nơi trên 200 mm. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét tại các tỉnh vùng núi như: Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình. Ngập úng ở vùng trũng thấp và các đô thị có khả năng xảy ra tại Hà Nội, Hòa Bình, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình.

(Nguồn: Báo CAND)

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận