Quảng Ngãi:

Huy động lực lượng đảm bảo an toàn du khách ra Lý Sơn dịp lễ 30.4

17/05/2019 - 10:35

Theo Ban Quản lý cảng Sa Kỳ cho biết, nhu cầu khách đi lại năm nay tăng mạnh hơn dịp nghỉ lễ 30.4 năm 2018. Đến nay, lượng khách đặt vé đã chuyển vào tài khoản của BQL cảng Sa Kỳ cho các ngày lễ lên đến hàng nghìn vé tàu. Đó là chưa kể khách đến mua vé trực tiếp hoặc đăng ký, nhưng chưa chuyển tiền. Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp này, Ban quản lý cảng đã yêu cầu các doanh nghiệp khai thác trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại tăng từ 15 chuyến/ngày lên 20 chuyến/ngày và giờ chạy cũng sớm hơn so với ngày thường. Ông Huỳnh Công Trí – Giám đốc Ban Quản lý Cảng Lý Sơn cho biết: Toàn tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ-Lý Sơn hiện có 13 đầu phương tiện, trong đó có 7 tàu siêu tốc hiện đại được đưa vào khai thác với tổng lượng khách chở khoảng 800 người/lượt. Hầu hết các phương tiện đều được đóng mới hoàn toàn, trang thiết bị hiện đại và thời gian di chuyển rút ngắn một nửa so với trước đây, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách, nhất là vào các dịp lễ 30.4 tới. "Để đảm bảo an toàn trên tuyến. Hiện nay trên tuyến có 7 phương tiện, theo người dân đăng ký các tuyến thì chúng tôi đảm bảo các tuyến liên tục chở hành khách 2 chiều, đảm bảo hành không không ứ, chờ đợi 2 bến tàu".

Lượng khách ra Lý Sơn trong những ngày tới dự kiến khoảng 10 nghìn khách du lịch. Để đảm bảo nhu cầu đi lại trong thời gian này, Ban quản lý cảng Sa Kỳ đã chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, doanh nghiệp vận tải khách để thống nhất kế hoạch điều động, tăng cường tàu. Đơn vị quản lý cảng cũng đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng BĐBP, Cảnh sát giao thông, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải... đảm bảo an ninh, trật tự tại cảng.  Thiếu tá Ngô Anh Hiếu  - Trạm Trưởng Trạm Biên phòng An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn nói: "Trong dịp lễ 30.4 và 1.5 sắp tới thì bội đội biên phòng Lý Sơn phối hợp chặt  chẽ với các lực lượng khác thực hiện tốt công tác phối hợp kiểm tra chặt chẽ phương tiện vận tải, hành lý, hàng hóa, con ra vào cảng cũng như khu vực biên giới biển một cách chặt chẽ".

Còn tuyến vận tải như đảo Bé - đảo Lớn, công tác kiểm tra, giám sát đang được thực hiện nghiêm túc. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an toàn giao thông du khách lưu thông trên đảo cũng được lên hàng đầu. Thượng tá Nguyễn Thọ Thanh, Trưởng Công an huyện Lý Sơn nói: "Công tác đảm bảo an ninh du lịch được đặt lên hàng đầu. Thì công an huyện đã phối hộp với đơn vị chức năng đặc biệt là vấn đề đảm bảo trật tự giao thông, đảm bảo vận chuyển du khách, đảm bảo lưu trú, dịch vụ homtai đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ thì Công an huyện hướng dẫn để hoạt động kinh doanh đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó tăng cường xử lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện không đảm bảo an toàn".

Đảo Lý Sơn đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn, nên lượng du khách ra tham quan đảo tăng lên từng năm, nhất là vào các mùa lễ hội. Với sự chuẩn bị kế hoạch phối hợp kiểm tra, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy của các đơn vị chức năng sẽ góp phần cho những ngày nghỉ lễ an toàn, cho du khách hành hương về quê hương Hải đội Hoàng Sa./.

Thành Sự

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận