Hà Nội đảm bảo đường phố thông thoáng đón hai nhà lãnh đạo thế giới

28/02/2019 - 00:44

Quận Ba Đình là nơi có nhiều tuyến phố hành lang đi vào Trung tâm thành phố như Nguyễn Chí Thanh, Liễu Giai, Kim Mã… để phục vụ công tác giao thông đi lại dịp diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều, do vậy việc đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường… được chính quyền và các lực lượng chức năng quan tâm sát sao. Trong sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều lần 2 năm 2019, các phường Đội Cấn, Ngọc Khánh, Liễu Giai, Điện Biên của quận Ba Đình được xác định là địa bàn trọng điểm, theo đó, lực lượng công an phường đã phối hợp với ủy ban nhân dân phường, các hội đoàn thể ra quân làm sạch môi trường, ký cam kết đến từng tổ dân phố không để tình trạng các hộ kinh doanh bán hàng ra vỉa hè, đỗ xe đúng nơi quy định, tránh để ách tắc giao thông. Bà Phạm Thị Thanh, tổ trưởng tổ dân phố 10A, phường Đội Cấn, Quận Ba Đình cho biết: ngay trong buổi sáng ngày 25/2, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn phường Đội Cấn đã được họp, quán triệt nội dung đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường để từ đó, tuyên truyền đến từng hộ dân. Nếu có bất cứ hành vi trái quy định nào diễn ra thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm, “ sau buổi họp, chúng tôi đã đến từng hộ dân trên địa bàn tổ mình để phổ biến lại các nội dung đã được quán triệt, đảm bảo trên các tuyến đường mà các đoàn khách quốc tế di chuyển trong khuôn khổ Hội nghị Mỹ Triều đều thông thoáng, sạch sẽ, làm đẹp thêm hình ảnh của đất nước Việt Nam trên trường quốc tế”.

Ở phường Ngọc Khánh, ngay từ đầu tuần, Ủy ban nhân dân phường cũng phối hợp với Hội phụ nữ, đoàn thanh niên huy động hội viên, đoàn viên cùng chung tay dọn dẹp cảnh quan, môi trường. Ông Nguyễn Hoa Trung, Phó chủ tịch UBND Phường Ngọc Khánh cho biết: Phường Ngọc Khánh, cũng như Thủ đô Hà Nội đang gấp rút chuẩn bị để sự kiện Hội nghị thượng đỉnh diễn ra tốt đẹp, trong đó, địa bàn tiếp tục thực hiện Mệnh lệnh 02, đảm bảo đường thông, hè thoáng nghênh đón hai nhà lãnh đạo thế giới. “Thực hiện mệnh lệnh 02 của thành phố, chỉ đạo của UBND thành phố, UBND quận, ban chỉ đạo 197 Phường thì chúng tôi đã liên tục, thường xuyên ra quân, trong dịp tết, cũng như ngay trong tuần này đảm bảo mỹ quan văn minh đô thị”.

Công an phường trực tiếp xuống nhắc nhở người dân giữ gìn trật tự và đảm bảo mỹ quan đô thị

Theo bà Nguyễn Thị Lan Phương, chủ tịch Hội phụ nữ Phường Ngọc Khánh thì hội phụ nữ phường không chỉ cũng phối hợp giúp làm đẹp cảnh quan đô thị trên địa bàn mà còn kiên quyết không để hội viên bán hàng hoặc mua bán tại các hàng quán được bày bán trên vỉa hè, “Chúng tôi phối hợp với ủy ban phường, công an trước hết vận động hội viên của mình đảm bảo vệ sinh môi trường, dọn dẹp rác và đổ rác đúng nơi quy định, thứ hai là thực hiện nhiệm vụ không lấn chiếm vỉa hè lòng đườn làm nơi kinh doanh buôn bán, cán bộ hội viên cũng ko mua bán các hàng quán trên lòng đường, vỉa hè góp phần vào giữ gìn vỉa hè thông thoáng”.

Song song với việc cử cán bộ xuống tuyên truyền và cùng bà con nhân dân làm đẹp cảnh quan đô thị trên địa bàn thì Công an thành phố Hà Nội cũng đã có các biện pháp cụ thể, các phương án bảo vệ triển khai ở cấp độ cao nhất phục vụ cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều. Theo đó, mỗi công an các quận, huyện lại dựa trên đặc điểm của địa bàn mình mà có các phương án cụ thể riêng. Trung tá Hoàng Ngọc Quyết, Phó trưởng Công an quận Ba Đình cho biết: “Chúng tôi đã huy động các lực lượng, các đội nghiệp vụ và công an các phường tham gia triển khai đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, môi trường,thời gian này, chúng tôi tổ chức công an các phường đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn, cũng triển khai đồng loạt 14 phường, tập trung 3 nhóm giải pháp: tuyên truyền, tuần tra xử lý; ba là tăng cường các biện pháp sắp xếp tham mưu cho Đảng, chính quyền địa phương sắp xếp hợp lý các tuyến phố, nhất là các tuyến phố có các hoạt động đi lại của các đoàn trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều”.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều diễn ra vào hai ngày 27-28/02, bên cạnh sự chuẩn bị kỹ lưỡng của lực lượng công an thành phố và các quận huyện trên địa bàn thì  Bộ Công an cũng huy động 500 cảnh sát tham gia kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Mai Hoa
 

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận