Giải cứu an toàn con tin khỏi tay kẻ "ngáo đá" nguy hiểm

14/09/2018 - 10:09

Với tinh thần mưu trí, dũng cảm, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Công an tỉnh, vừa qua một số đơn vị nghiệp vụ của Công an Đắk Lắk đã nhanh chóng tổ chức đánh bắt gọn đối tượng“ngáo đá” nguy hiểm, đang dùng dao bắt cóc, khống chế, đe dọa tính mạng 1 thanh niên, giải cứu an toàn con tin. 

Sáng 6/9/2018, nhận tin báo tại nhà số 04 – Mai Xuân Thưởng, phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột - tỉnh Đắk Lắk có một đối tượng “ngáo đá” đang dùng dao và bơm kim tiêm kề cổ anh Vi Thế Quyền để khống chế đe dọa giết, Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến hiện trường trực tiếp chỉ đạo Công an TP. Buôn Ma Thuột, Cảnh sát Cơ Động, Cảnh sát 113 và các lực lượng liên quan khẩn trương phối hợp xử lý vụ việc…Sau nhiều lần được thuyết phục, nhưng đối tượng này vẫn cố thủ trong nhà và liên tục đe dọa sát hại con tin. Trước tình thế đó, buộc lực lượng Công an phải tổ chức tấn công. Dù đối tượng hung hăng dùng dao và bơm kim tiêm chống trả làm 3 đồng chí cảnh sát hình sự của Công an TP. Buôn Ma Thuột và Công an phường bị thương, xây xát, nhưng các tổ cũng đã tước được con dao hung khí cùng kim tiêm của hắn, giải cứu an toàn cho anh Quyền. Thiếu tá Kiều Mạnh Hùng – Phó trưởng Công an TP. Buôn Ma Thuột, người trực tiếp tham gia xử lý vụ việc tại hiện trường cho biết: “Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng vạch ra cách tiếp cận vào nhà hiệu quả nhất và chia làm 3 mũi xông vào đánh bắt gọn đối tượng, giải cứu được con tin an toàn”.

Đối tượng Vũ Ngọc Huyến và con dao gây án

PĐối tượng bị bắt là Vũ Ngọc Huyến, trú tại số 4- Mai Xuân Thưởng, TP Buôn Ma Thuột. Qua điều tra ban đầu, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã làm rõ: Huyến là đối tượng có 3 tiền án về các tội “ Cướp giật tài sản”, “ Cố ý gây thương tích” và “Trộm cắp tài sản”. Tháng 4/2018, sau khi ra tù, hắn không tu chí làm ăn mà lại lao vào nghiện ngập ma túy. Sáng hôm đó, sau khi sử dụng ma túy đá xong, hắn bị hoang tưởng, nên dùng hung khí đe dọa những người trong nhà. Khi Công an phường Thành Nhất đến khuyên giải, hắn không nghe, mà còn dùng dao và bơm kim tiêm lao vào bắt khống chế anh Nguyễn Trọng Nguyên, ở phường Tân Lập – TP Buôn Ma Thuột, rồi đưa đến một hàng quán trên đường Hoàng Hoa Thám . Tại quán này, lợi dụng lúc tên Huyến sơ hở, anh Nguyên đã vùng chạy thoát. Ngay sau đó, Huyến tiếp tục bắt anh Vi Thế Quyền là nhân viên trong quán để khống chế và đưa về nhà hắn đe dọa sát hại. Chứng kiến đầu đuôi sự việc, bác Vũ Văn Thành, một người dân ở cùng đường Mai Xuân Thưởng, phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột rất cảm phục. Bác Thành cho biết: “Dân chúng tôi đây thấy nó hung hăng, ngáo đá, rất lo sợ! Sau khi thấy các Công an vây bắt được, cứu được người an toàn, chúng tôi rất cảm phục và cảm ơn các anh đã bảo vệ yên bình cho khu phố”.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng Vũ Ngọc Huyến theo pháp luật. Đơn vị cũng đã đề nghị cấp trên khen thưởng cho những cán bộ chiến sỹ dũng cảm trực tiếp tham gia giải quyết vụ việc trên.

Nguyễn Trọng Tính 

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận