Đồng Tháp: Triệt xóa tệ nạn cờ bạc vùng biên giới mùa nước nổi

18/09/2018 - 10:48

Vào mùa nước nổi người dân trên địa bàn biên giới ở Đồng Tháp thường rãnh rỗi, một số đối tượng tổ chức rủ rê, lôi kéo tham gia tệ nạn đánh bạc, đá gà để thu lợi bất chính, gây mất ANTT trên tại bàn. Bằng biện pháp nghiệp vụ, từ đầu mùa nước đến nay, Công an huyện Hồng Ngự và Tân Hồng đã triệt xoá nhiều tụ điểm đá gà, đánh bài ăn thua bằng tiền.Đại uý Trương Quốc Tuấn- Phó Đội Trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự, kinh tế, ma tuý Công an huyện Hồng Ngự cho biết:“Gần đây các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm hoạt động, tổ chức không có địa điểm cụ thể, lúc này chơi ở địa điểm này, lúc khác chơi địa điểm khác. Do khu vực biên giới, mùa nước nổi các đối tượng thường đi các đường tiểu ngạch sang Campuchia tham gia đánh bạc. Đặc biệt là xã Thường Thới Hậu A, B, địa bàn rộng, nên các đối tượng đi đò qua phía Campuchia. Công an và biên phòng phối hợp có chốt chặn kiểm tra, tuy nhiên tuyến biên giới dài, mình chốt chặn ở đây thì đối tượng sẽ đi một đường khác, và các đối tượng tổ chức đánh bạc phía Campuchia sẳn sàng đưa phương tiện để rước các đối tượng này qua tham gia đánh bạc”.

Tang vật một vụ cờ bạc

Còn ở huyện Tân Hồng, mùa nước nổi này tình hình tệ nạn cờ bạc cũng diễn biến phức tạp, Trung tá Lý Văn Dũng- Phó Đội Trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự, kinh tế, ma tuý Công an huyện Tân Hồng nói: “Vào mùa nước nổi người dân rãnh rỗi, một số đối tượng rủ rê, lôi kéo tham gia, hơn nữa trường gà bên phía Campuchia đối diện Dinh Bà đã ngưng hoạt động nên một số đối tượng địa phương và các đối tượng từ nơi khác đến tham gia, hoạt động trên địa bàn.Khó khăn trong công tác triệt xoá là hiện nay các đối tượng  có nghiên cứu về pháp luật, khi tham gia có cách đối phó, thoả thuận với nhau qua điện thoại, khi hoạt động có người canh coi các tuyến đường, khi đá 1,2 độ giải tán”.

Ngoài việc, thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức đánh bạc để tránh sự phát hiện truy bắt của lực lượng chức năng, các đối tượng còn tổ chức đánh bạc ở những địa bàn có nhiều đường rẽ, các xã cù lao đi lại khó khăn, vườn tạp, khu vực đồng trống. Hoặc chúng thoả thuận bằng điện thoại, sau đó hẹn địa điểm tổ chức đá gà chỉ trong thời gian ngắn rồi giải tán, chính vì vậy mà công tác triệt xoá gặp không ít khó khăn. Nhưng bằng biện pháp nghiệp vụ, từ đầu mùa nước đến nay Công an 02 huyện Hồng Ngự và Tân Hồng đã triệt xoá 06 tụ điểm đánh bạc, bắt giữ trên 50 đối tượng, thu giữ nhiều xe mô tô, điện thoại di động…Theo quy định của Bộ luật hình sự hiện hành, quy định tội đánh bạc có tính tiền sự, tức là hành vi đánh bạc khi xử phạt vi phạm hành chính 01 lần, bị bắt giữ  lần thứ hai sẽ bị xử lý hình sự.

Trung tá Lý Văn Dũng- Phó Đội Trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Hình sự, kinh tế, ma tuý Công an huyện Tân Hồng cho biết thời gian tới, ngoài việc phối hợp với lực lượng biên phòng đứng chân trên tuyến biên giới tuần tra, rà soát nắm các đối tượng tham gia đánh bạc tại địa phương, cũng như nắm tình hình người dân sang Campuchia đánh bạc để có biện pháp quản lý, triệt xoá. :

Cờ bạc là bác thằng bần, tác hại của tệ nạn cờ bạc là rất lớn, không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế, hạnh phúc gia đình đổ vỡ. khi đánh bạc thua hết tiền thì những người này sẽ được chủ nợ cho vay. Nếu không có tiền trả thì người đánh bạc sẽ bị các chủ nợ bên Campuchia giữ lại, yêu cầu gia đình đem tiền sang chuộc, nếu không có tiền chuộc sẽ gây thương tích cho con bạc. Để phòng ngừa tệ nạn cờ bạc trong thời gian tới, ngoài trách nhiệm của lực lượng Công an trong đấu tranh triệt xoá mọi người dân hãy  tránh xa với tệ nạn cờ bạc và tích cực tham gia tố giác các hành vi đánh bạc cho lực lượng Công an để kịp thời đấu tranh, ngăn chặn./.

Ngọc Hân          

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận