Đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Đăk Nông

11/09/2017 - 07:03

Phóng viên: Thưa đồng chí, Đăk Nông là một tỉnh có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, tỉnh biên giới mới được chia tách, điều này có ảnh hưởng như thế nào đến công tác đảm bảo an ninh trật tự?

Đại tá Lê Vinh Quy: Sau gần 14 năm thành lập, hiện nay trên địa bàn tỉnh Đăk Nông có tổng dân số khoảng 650.000 nhân khẩu; với 34 dân tộc, có đường biên giới dài 120km… Trong đó, đáng chú ý nhất là tình hình dân di cư tự do ngoài kế hoạch đến địa bàn tỉnh gia tăng nhanh về cơ học, bên cạnh những tác động tích cực đối với những vấn đề bao đảm an ninh trật tự. Trong đó, nổi lên đáng chú ý là các vấn đề phức tạp liên quan đến chặt phá lấn chiếm đất rừng để lấy đất sản xuất, mua bán, sang nhượng đất rừng, ở các địa bàn khi tỉnh triển khai các dự án liên quan đến đất rừng xảy ra tình trạng tranh chấp khiếu kiện phức  tạp kéo dài, có nơi dẫn đến xung đột tác động xấu đến an ninh trật tự. Trước tình hình đó, công an tỉnh đã chủ dộng tích cực tham gia cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo chỉ đạo thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự; đồng thời, chủ động nắm tình hình và triển khai có hiệu quả các biện pháp công tác công an. Do vậy an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản đã được giữ vững

Đại tá Lê Vinh Quy- Phó Giám đốc Công an tỉnh Đăk Nông

Phóng viên: Được biết, trong những năm qua lực lượng Công an tỉnh đã triệt phá thành công nhiều chuyên án lớn, bắt giữ nhiều đối tượng. Là người trực tiếp chỉ đạo công tác này xin đồng chí cho biết những kết quả đã đạt được?

Đại tá Lê Vinh Quy: Cùng với tình hình chung trên toàn quốc, trên địa bàn tỉnh Đăk Nông tội phạm có những diễn  biến phức tạp, đặc biệt là các loại tội phạm có tính chất băng nhóm, đường dây tổ chức tinh vi, chuyên nghiệp, sử dụng vũ khí nóng, hung khí nguy hiểm để thực hiện các hành vi phạm tội. Với phương châm chủ động tấn công trấn áp, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh có hiệu quả.. Trong đó đã xác lập đấu tranh có hiệu quả nhiều chuyên án lớn, vụ án lớn triệt phá hàn chục băng, nhóm tội phạm có dầu hiệu hoạt động theo kiểu xã hội đen, đường dây tổ chức tội phạm kinh tế, tham nhũng lớn.

Phóng viên:  Để đạt được những kết quả đó thì Ban Giám đốc Công an tỉnh đã có những chỉ đạo cụ thể như thế nào để lực lượng công an tỉnh thực hiện nhiệm vụ đề ra?

Đại tá Lê Vinh Quy: Trước hết tập thể Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh luôn đoàn kết, thống nhất cao trong lãnh đạo chỉ đạo, từng cá nhân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu nắm chắc tình hình, sâu sát từng nhiệm vụ cụ thể để từ đó chỉ đạo cán bộ chiên sĩ thực hiện hiệu quả từng nhiệm vụ cụ thể. Do vậy, đến nay các vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn tihr được giải quyết triệt để , hiệu quả, không để hình thành điểm nóng về an ninh trật tự.

Phóng viên:  Vâng, xin cám ơn đồng chí Phó Giám đốc.

Thực hiện: Hoàng Lợi

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận