Đảm bảo an ninh cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

28/02/2019 - 00:46

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra tại thủ đô Hà Nội, công tác đảm bảo an ninh là một nhiệm vụ rất quan trọng đối với lực lượng công an Việt Nam. Mọi chi tiết nhỏ nhất về đảm bảo an ninh đều được lên kế hoạch chi tiết.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác của Bộ đã đến kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại một số địa điểm phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam kiểm tra và đôn đốc cán bộ chiến sỹ tham gia bảo vệ an ninh Hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều


Xe bọc thép được huy động vào công tác an ninh

 

Tại các tuyến phố nơi đoàn xe của tổng thống Mỹ Donal Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong – Un đi qua lực lượng chức năng sẽ thực thi lệnh cấm đường tạm thời để đảm bảo công tác an ninh.

Sau thời điểm cấm đường khi đoàn xe ưu tiên di chuyển qua, lực lượng công an sẽ phải nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ điều tiết giao thông thông suốt trở lại.


Dịp này, Công an Hà Nội đã tung hàng nghìn chiến sĩ bảo vệ an ninh cho hội nghị thượng đỉnh. Các đơn vị huy động 100% cán bộ, chiến sĩ làm việc trước và trong các ngày diễn ra hội nghị.

 

 

Ngoài việc chốt trực, lực lượng Công an cũng phải tuần tra liên tục trên các tuyến phố thủ đô Hà Nội.

 

Sau khi khách sạn Metropole được xác nhận là địa điểm diễn ra cuộc gặp tối nay, 27/2, của Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un, an ninh tại khu vực này đã được thắt chặt. Tất cả những con phố xung quanh khu vực khách sạn Metropole như Ngô Quyền, Lê Phụng Hiểu, Đinh Lễ hay Lý Thái Tổ đều được bảo vệ rất nghiêm ngặt.

 

(Nguồn:Báo CAND)

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận