CSGT Đăk Lăk:

Cụ thể hóa Nghị quyết Trung ương IV vào các mặt công tác chuyên môn

21/04/2018 - 20:46

Nội dung phỏng vấn Trung tá Nguyễn Quang Vịnh, trưởng phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Đăk Lăk

Phóng viên: Thưa đồng chí, là lực lượng hành chính công khai thường xuyên tiếp xúc và làm việc với nhân dân, việc quán triệt Nghị quyết Trung ương IV với cán bộ chiến sỹ khi tham gia làm việc được đơn vị thực hiện như thế nào trong thời gian qua?

Trung tá Nguyễn Quang Vịnh: Đối với chương trình thực hiện NQ TW 4 đối với Công an nhân dân và lực lượng Cảnh sát giao thông chúng tôi đã xây dựng và chú trọng kế hoạch một cách tỉ mỉ và triển khai đến từng cán bộ chiến sỹ. Vấn đề đó là một trong những phương châm hành động của lực lượng Cảnh sát giao thông khi tham gia làm nhiệm vụ thì phải được quán triệt một cách sâu sắc, chú trọng lồng ghép với chương trình NQ TW 4 đó thì lồng ghép với chương trình tự soi, tự sửa thì chúng tôi đưa các vấn đề này vào trong các cuộc họp của đơn vị cũng như các buổi tập trung về riêng chuyên đề NQ TW 4. Khi cán bộ Chiến sĩ thấm nhuần thì cán bộ chiến sỹ đó có cam kết đó thực hiện gửi về cho Đảng ủy, cấp ủy lãnh đạo để mà lưu giữ qua đó để theo dõi, nắm bắt tình hình chính trị tư tưởng của cán bộ chiến sỹ, trong cái thực thi nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần của lực lượng qua đó sử dụng cái phương châm, hành động của lực lượng Cảnh sát giao thông và chúng tôi cũng nói rõ đây là cái lực lượng trực tiếp tham gia tiếp xúc với người vi phạm và nhân dân. Cái tiêu chuẩn thì phải lấy 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân làm kim chỉ nam cho lực lượng khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trên các tuyến đường cũng như tại cơ quan đơn vị.

Trung tá Nguyễn Quang Vịnh: lấy 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân làm kim chỉ nam cho lực lượng khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trên các tuyến đường cũng như tại cơ quan đơn vị.

Phóng viên: Việc nghiêm túc quán triệt cán bộ chiến sỹ, đặc biệt là lực lượng tuần tra kiểm soát thực hiện nói không với các hành vi nhận mãi lộ đã qua việc học tập Nghị Quyết Trung ương IV đã đạt được những kết quả như thế nào?

Trung tá Nguyễn Quang Vịnh: Ngay từ đầu năm chúng tôi đã tổ chức quán triệt, thiết thực để đưa cái nghị quyết TW 4 này vào chương trình hành động của lực lượng Cảnh sát giao thông. Cái việc khi tiếp xúc với nhân dân và nhiều mặt trái của xã hội lực lượng Cảnh sát giao thông thường phải đối mặt, cái nhiệm vụ công tác thường phải đặt xa cái nhiệm vụ quản lý, chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị trên các tuyến đường thì thường thường xa cái sự giám sát của lãnh đạo đơn vị thì có thể là có nhiều đồng chí có thể nghĩ ra các vấn đề tiêu cực ở trong vấn đề đó thì trước tình hình đó thì chúng tôi chỉ đạo cho các đơn vị, các tổ đội nghiệp vụ theo dõi nắm bắt tình hình tâm tư của các cán bộ chiến sỹ để qua đó chúng ta bồi dưỡng về tư tưởng chính trị rồi giáo dục cho cán bộ chiến sỹ thấy rõ đây là một nhiệm vụ đừng để con sâu làm dầu nồi canh, làm mất đi hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân nói chung và lực lượng Cảnh sát giao thông nói riêng. Ở các tổ đội chúng tôi bố trí các đồng chí chỉ huy đội đi mà trực tiếp chỉ đạo, kèm cặp các cán bộ chiến sỹ kể cả về nghiệp vụ và kinh nghiệm chuyên môn cũng như về tư tưởng thì được thống nhất từ trên xuống dưới. Trong năm thì chúng tôi cũng đã nhiều lần cán bộ chiến sỹ liêm khiết không nhận hối lộ, trong đó cũng đã được báo cáo với giám đốc Công an tỉnh để kịp thời động viên, khen thưởng cán bộ chiến sỹ, qua đó chúng tôi làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ để mà tham gia cái nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho nhân dân là trên hết.

Phóng viên: Vậy việc tự soi, tự sửa qua việc học tập, quán triệt nghị quyết Trung ương IV thì ý thức trong công việc của từng cán bộ chiến sỹ đã được nâng lên như thế nào qua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn?

Trung tá Nguyễn Quang Vịnh: Sau khi đưa các chương trình đó vào các hoạt động của đơn vị thì cái tư tưởng của cán bộ chiến sỹ và cái nhận thức của cán bộ chiến sỹ được nâng lên một cách rõ rệt và có chuyển biến tích cực và chúng tôi thường xuyên nhắc nhở, chúng tôi yêu cầu từng cán bộ chiến sỹ phải viết cam kết trước tập thể đơn vị và lãnh đạo đơn vị để thực hiện nghiêm túc cái vấn đề chỉ đạo của Đảng cũng như của ngành, trong vấn đề đó nhận thức của cán bộ chiến sỹ càng ngày càng đi lên và càng ngày càng tiến bộ rõ rệt. Chúng tôi cho rằng đây là một cái rất là thiết thực và cần lên nhân rộng và đưa vào chương trình trong các trường của lực lượng Công an nhân dân, lên đào tạo ngay từ bước đầu chứ không như bây giờ triển khai ở mộ vị trí như thế này thì ngoài cái việc Đảng viên ra, còn các cơ quan đoàn thể thì chúng ta phải đưa mô hình nhân rộng, và làm tốt việc xây dựng con người của lực lượng Công an nhân dân ngày một chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Phóng viên: Xin cảm ơn đồng chí!

Thực hiện: Mạnh Kiên

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận