Công an TP Cần Thơ: Lắng nghe ý kiến nhân dân để phục vụ tốt hơn

08/12/2017 - 15:52

Diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" đã được Công an thành phố Cần Thơ triển khai trên tất cả các quận, huyện. Từ diễn đàn, lực lượng công an cơ sở nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quần chúng, qua đó nâng cao hơn nữa công tác phục vụ nhân dân, đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.

Với tinh thần cầu thị, trong nhiều năm nay Công an thành phố Cần Thơ đã tổ chức diễn đàn "Công an thành phố Cần Thơ lắng nghe ý kiến người dân" nhằm chia sẻ nguyện vọng của nhân dân, nhìn rõ những hạn chế, thiếu sót mà nhân dân phản ánh để kịp thời có hướng khắc phục, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. "Cái nét mới diễn đàn này là chúng tôi tham mưu cho đồng chí lãnh đạo công an các quận huyện và các đội nghiệp vụ ngồi trực tiếp diễn đàn để trả lời những câu hỏi, những vấn đề đặt ra của người dân đối với vấn đề an ninh trật tự. Trên cơ sở đó, chúng tôi có sự tham mưu để bố trí lực lượng cho phù hợp, nhất là cảnh sát khu vực", Thượng tá Nguyễn Thanh Vũ - Phó trưởng phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an thành phố Cần Thơ cho biết.

Thượng tá Nguyễn Thanh Vũ: Lãnh đạo Công an các quận huyện và các đội nghiệp vụ tham gia diễn đàn, trực tiếp trả lời câu hỏi của người dân (Ảnh: KP)

Diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" đã được triển khai gần chục năm nay và năm nào Công an thành phố cũng chọn ra một vài địa phương làm điểm để khai thác thêm các thế mạnh của mô hình. Năm 2017, công an quận Ninh Kiều, Công an quận Bình Thủy và Công an huyện Thới Lai được chọn là đơn vị điểm tổ chức diễn đàn. Trong diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân" được Công an quận Ninh Kiều thành phố Cần Thơ tổ chức vào cuối tháng 6/2017 đã có  sự tham dự của hơn 500 người dân với gần 100 ý kiến đóng góp trực tiếp, qua đường dây nóng và thùng thư góp ý trước khi tổ chức diễn đàn; các ý kiến đóng góp của người dân tập trung vào các lĩnh vực trật tự đô thị, giao thông, thủ tục tạm trú, thường trú, việc quản lý người nghiện, tệ nạn mại dâm, trộm cắp còn tồn tại ở một số khu vực. Với phương châm “Nói cái đúng, nhận cái sai, lắng nghe sự thật”, Công an quận Ninh Kiều đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp, trả lời thỏa đáng những thắc mắc của bà con. Thượng tá Nguyễn Thanh Vũ chia sẻ: "Qua diễn đàn này tôi thấy các địa phương đều thực hiện tốt và điều rút ra từ các diễn đàn này là người dân rất quan tâm đến công tác giữ gìn an ninh trật tự, muốn góp công, góp sức của mình để cùng với lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và trên cơ sở diễn đàn đó lực lượng Công an cũng thấy việc mình làm được, chưa làm được nhất là vấn đề còn hạn chế trong công tác đảm bảo an ninh trật tự để từ đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tốt hơn và chúng tôi thấy rằng thời gian tới để mà thực hiện tốt diễn đàn đòi hỏi phải có sự quan tâm của cấp ủy chính quyền các cấp trong công tác lãnh chỉ đạo cho lực lượng Công an để đảm bảo hơn nữa công tác đảm bảo an ninh trật tự".

Lực lượng công an đến thăm hỏi, động viên người lầm lỡ và tiếp thu ý kiến đóng góp về an ninh trật tự ở xã Trung Thạnh, huyện Cờ Đỏ (Ảnh: KP)

Đảm bảo an ninh trật tự sẽ tạo được lòng tin trong nhân dân, từ đó nhân dân sẽ ủng hộ và cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, hỗ trợ cho lực lượng Công an. Với tinh thần đó, diễn đàn "Công an thành phố Cần Thơ lắng nghe ý kiến người dân" luôn được lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ các đơn vị trong Công an thành phố Cần Thơ quan tâm, chú trọng và thực hiện nghiêm túc theo đúng lời dạy của Bác Hồ: "Cán bộ, chiến sĩ Công an phải đoàn kết nhất trí, thực hành dân chủ, tự phê bình và khuyến khích cho dân phê bình Công an, có thế thì dân mới tích cực giúp đỡ Công an".

Kiều Anh

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận