Công an tỉnh Đăk Lăk tiếp tục chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19

07/08/2020 - 15:32

Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên mạng xã hội như các trang zalo, facebook, fanpage về chủ trương, biện pháp của Đảng, chính quyền các cấp về phòng, chống dịch Covid-19, Công an tỉnh Đắk Lắk cũng luôn sát cánh cùng lực lượng Y tế, Quân đội trực tiếp tham gia cuộc chiến chống dịch; tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường, khu vực biên giới để nắm thông tin, tổ chức khai báo y tế đối với những người, phương tiện về, đến từ vùng dịch, xác minh thông tin những người nghi nhiễm hoặc tiếp xúc với bệnh nhân. Công an tỉnh đã lập 12 chốt và bố trí mỗi ca 15 CBCS luân phiên ngày, đêm thay nhau bảo vệ nghiêm ngặt, an toàn tuyệt đối ở 12 khu vực, địa điểm phong tỏa, cách ly điều trị bệnh nhân và theo dõi tình trạng người nghi lây nhiễm. Công an các địa phương trong tỉnh cũng tích cực trực tiếp đi tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân chấp hành nghiêm các quy định của cấp trên về phòng, chống dịch Covid-19, kiểm tra, phát hiện, nhắc nhở, chấn chỉnh, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân vi phạm làm tăng nguy cơ lây nhiễm. Lực lượng CA đã phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, làm rõ, nhắc nhở, xử lý kịp thời 8 trường hợp chia sẻ, bình luận các thông tin sai lệch về dịch Covid-19 trên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận. Lực lượng Cảnh sát Cơ động-Công an tỉnh cũng tăng cường tuần tra vũ trang khép kín trên địa TP Buôn Ma Thuột, qua đó, vừa góp phần đảm bảo ANTT, vừa phát hiện, nhắc nhở 57 hàng quán, dịch vụ, cơ sở kinh doanh hàng hóa không thiết yếu và 75 trường hợp cá nhân không thực hiện đúng quy định về phòng dịch. Riêng phòng Hậu cần–Công an tỉnh tổ chức nấu, chuyển hàng ngày khoảng 1.000 suất ăn đảm bảo vệ sinh, dinh dưỡng cho những người đang cách ly tập trung tại điểm cách ly ở phường Tân Hòa-TP Buôn Ma Thuột. Các lực lượng chức năng khác cũng có phương án phòng, chống các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình phức tạp trong dịch Covid-19 để trục lợi hoặc tội phạm gây án. Các phương án ứng phó với những tình huống phức tạp cũng được xây dựng, điều chỉnh sát hợp với thực tế để luôn chủ động trong công tác phòng, chống dịch. Thượng tá Niê Thủy Hồng-Giám đốc bệnh viện CA tỉnh Đắk Lắk, nói: “Bệnh viện đã tham mưu lên các cấp và phòng Hậu cần cũng đã mua các hóa chất, vật tư, trang thiết bị, thuốc, đồ bảo hộ, nước sát khuẩn tay nhanh, sát khuẩn miệng, họng trang cấp đầy đủ cho các phòng và đơn vị cấp huyện, hướng dẫn cách sử dụng. Bệnh viện đã thành lập 2 tổ phản ứng, cơ động nhanh để khi có tin báo là có thể thực hiện kịp thời, đồng thời, khi khám, nhận  bệnh thì phân luồng đúng tuyến  theo quy định của sở Y tế để tranh lây nhiễm chéo giữa người lành với người nhiễm bệnh, đặc biệt là quan tâm đến công tác khai báo y tế”.

Thường xuyên kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay, kiểm tra đeo khẩu trang đối với CBCS và người dân đến cơ quan.

Phường Tân An là địa bàn cửa ngõ phía Bắc của TP Buôn Ma Thuột, có nhiều bến xe, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, cơ sở lưu trú, cơ sở sản xuất, kinh doanhv.v. nên có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao. Chính vì vậy Công an phường Tân An đã chủ động triển khai sớm các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, nhất là khâu tuyên truyền nhằm phòng ngừa, hạn chế hiệu quả sự lây lan của dịch Covid-19. Đại úy Lê Đình Đô, trưởng Công an phường Tân An-TP Buôn Ma Thuột-tỉnh Đắk Lắk, cho biết: “ Chúng tôi chỉ đạo tất cả lực lượng CA phường phải xuống cơ sở “đi từng ngõ, gõ từng nhà” kê khai các trường hợp đi về từ vùng dịch, mặt khác, vận động từng hộ gia đình, từng cơ sở ký cam kết về các nội dung phòng, chống dịch, qua đó, tạo được sự đồng thuận của nhân dân và chính quyền địa phương. Chúng tôi cũng đã thông qua hai trang zalo UBND phường và Công an phường tuyên truyền các bài viết liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh, liên quan đến công tác triển khai trên địa bàn thành phố nói chung, trên địa bàn phường Tân An nói riêng để cho tất cả nhân dân đều được biết, mặt khác, kết hợp với bộ phận truyền thanh của phường phát trên loa phường, phát trên các xe truyền thanh để nhân dân đều biết và thực hiện”.

CBCS Công an ngày đêm canh gác ở những khu vực cách ly, phòng, chống, hạn chế lây nhiễm Covid-19 gia tăng trong cộng đồng.

Còn tại cổng trụ sở Công an tỉnh, các nơi tiếp dân, giải quyết các giấy tờ, thủ tục hành chính luôn có các tổ thường trực để đo thân nhiệt, thực hiện sát khuẩn tay, kiểm tra đeo khẩu trang đối với toàn bộ CBCS đi làm hoặc người dân đến liên hệ công việc. Trụ sở cơ quan các đơn vị Công an trong tỉnh đã được phun hóa chất khử trùng nhằm phòng ngừa, hạn chế hiệu quả sự lây nhiễm. Tất cả để góp phần chặn đứng, đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.  

                                                                           Nguyễn Trọng Tính 

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận