Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Việt Nam sẵn sàng cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và thăm chính thức Việt Nam.

26/02/2019 - 10:23

Rạng sáng nay (26/2), đoàn xe an ninh của Triều Tiên rời khách sạn Melia giữa những cơn mưa phùn lạnh của Hà Nội để tới Lạng Sơn đón Chủ tịch Kim Jong-un.

Khoảng 2h30 sáng 26/2, các đoàn xe của an ninh Triều Tiên bắt đầu rời khỏi khách sạn Melia để tới Lạng Sơn

Nhà ga Đồng Đăng, Lạng Sơn, nơi Chủ tịch Kim Jong-un có thể dừng chân đầu tiên ở Việt Nam trên đoàn tàu bọc thép, đã có một đêm không ngủ. Sau 2h sáng 26-2, nhà ga Đồng Đăng vẫn rực sáng đèn, công tác đảm bảo an ninh, trật tự vẫn được duy trì ở mức tối đa.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng quay lại kiểm tra công tác chuẩn bị ở Ga Đồng Đăng lúc 9h20 tối 25/2

Bên ngoài nhà ga, hàng chục phóng viên trong và ngoài nước vẫn túc trực chờ đưa những dòng tin, hình ảnh nóng hổi nhất về nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng như công tác chuẩn bị của Việt Nam tới bạn đọc, người xem truyền hình khắp thế giới. Trong khi đó, các khu vực kết nối nhà ga với Quốc lộ 1A cũng được đảm bảo an ninh tối đa. Các chốt Công an, Quân đội vẫn duy trì vị trí thâu đêm. Trên tuyến 1A, lực lượng Công an cũng xuất hiện dày đặc để làm nhiệm vụ.

Tại phía trước cổng nhà ga Đồng Đăng rất đông báo chí trong nước và quốc tế đã sẵn sàng tác nghiệp
Lực lượng Công an phân luồng, hướng dẫn phương tiện tránh các tuyến đường cấm tối 25/2

8h22 ngày 26-2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bước xuống đoàn tàu bọc thép, bắt đầu chuyến công du tới Việt Nam để tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội.

 
 

 

Theo CAND

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận