Cháy chung cư tại TP Hồ Chí Minh: 13 người chết, 28 người bị thương

23/03/2018 - 13:59

Sáng 23-3, báo cáo nhanh từ Sở Y tế TP.HCM về vụ cháy chung cư cao cấp Carina Plaza (quận 8. TP.HCM) cho biết, ngoài 13 nạn nhân đã tử vong thì có 28 nạn nhân hiện đang được tích cực cấp cứu ở nhiều Bệnh viện khác nhau trên địa bàn thành phố.

Vụ cháy lớn xảy ra tại chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, P.16, Q.8, TP.HCM) rạng sáng 23.3. Theo Cảnh sát và nhân chứng, đám cháy bùng phát từ tầng hầm Block A của tòa chung cư. Hơn 200 Cảnh sát PCCC cùng 34 xe chữa cháy đã được huy động, lực lượng chức năng đã giải cứu ít nhất 100 người. Đến 3h30 đám cháy được khống chế. 

Lực lượng chức năng tổ chức chữa cháy

Sau khi triển khai các xe cấp cứu từ trạm vệ tinh 115 từ đêm qua, hiện tại Sở Y tế TP tiếp tục huy động 8 xe cấp cứu từ các trạm vệ tinh và BV để kịp thời làm công tác cứu nạn. Đồng thời chỉ đạo, điều phối việc cấp cứu tại hiện trường và theo dõi sát hoạt động cấp cứu tại các bệnh viện (BV).

Đưa nạn nhân đi cấp cứu

Thông tin từ BV Nhi Đồng 1 TP.HCM sáng 23-3 cho biết, tại BV này tiếp nhận 10 trẻ bị ngạt khói. Trong đó có 2 trẻ phải thở oxy sức khỏe đã khá ổn định trở lại, 6 trẻ tình trạng nhẹ đang được theo dõi. 

 
Tại BV Nguyễn Tri Phương tiếp nhận 8 nạn nhân tử vong do bị bỏng nặng, cấp cứu 13 nạn nhân, trong đó có 11 người lớn và 2 trẻ em trong tình trạng bị ngợp khí, 1 nam thanh niên 20 tuổi vừa tử vong vì tổn thương quá nặng.

Ngoài ra, đến thời điểm hiện tại, BV Triều An tiếp nhận cấp cứu 9 nạn nhân, 3 nạn nhân được cấp tốc chuyển đến BV Chợ Rẫy (1 trường hợp nặng, 2 trường hợp yêu cầu). 

Tại BV Chợ Rẫy, tiếp nhận cấp cứu 7 nạn nhân, trong đó 1 trường hợp nặng đang thở máy, 1 trường hợp đang theo dõi. Thông tin từ BV Quận 6 cho biết, tính đến nay, BV tiếp nhận 27 trường hợp, trong đó 3 trường hợp đang được tích cực theo dõi tại khoa cấp cứu, hiện tại xe cấp cứu của BV vẫn đang ứng trực tại hiện trường.

Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, đến thời điểm này thống kê đã có 13 nạn nhân tử vong (trong đó 1 nạn nhân tử vong do nhảy lầu, 2 nạn nhân ngạt và 10 nạn nhân bị cháy). Trong số những nạn nhân tử vong có 3 trẻ em, 10 người lớn. 

(Nguồn: Báo CAND)

Ý kiến bạn đọc:

Xem thêm bình luận

Viết bình luận