Bắt hơn nửa tấn pháo lậu

01/02/2019 - 15:34

Đêm 30-1, qua công tác trinh sát nắm tình hình tại khu vực xóm Tục Lũng, xã Trung Phúc, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, tổ công tác của Phòng cảnh sát kinh tế- Công an tỉnh Cao Bằng đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép 20 thùng các – tông gồm 368 hộp pháo nổ dạng giàn 36 ống với tổng trọng lượng 540 kg, nhập lậu từ Trung Quốc về Việt Nam. Hai đối tượng bị bắt gồm Chu Thanh Tuyên (SN 1991, trú tại Tổ 5, phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng) và Đặng Quốc Quân (SN 1984, trú tại Tổ 4, phường Sông Hiến, thành phố Cao Bằng). Số pháo lậu này được hai đối tượng chở trên xe ô tô Ford Everest mang BKS 11A – 00150. Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận đã vận chuyển trái phép số pháo trên từ Trung Quốc qua biên giới vào nội địa Việt Nam để bán kiếm lời.

CTV